Discovery PICO ใหม่ล่าสุด! รักษาได้ทุกปัญหาผิว เทคโนโลยี Picosecond Laser เครื่องแท้จากอิตาลี มาตรฐานความปลอดภัยยุโรป และ US FDA ปรับผิวกระจ่างใส กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลบรอยสัก รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน จบในเครื่องเดียว! ที่ Attitude Clinic ห้วยขวาง เท่านั้น

Discovery PICOใหม่ล่าสุด! รักษาได้ทุกปัญหาผิว เทคโนโลยี Picosecond Laser เครื่องแท้จากอิตาลี มาตรฐานความปลอดภัยยุโรป US FDA ปรับผิวกระจ่างใส กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลบรอยสัก รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน จบในเครื่องเดียว! ที่ Attitude Clinic ห้วยขวาง

Discovery PICO ใหม่ล่าสุด! รักษาได้ทุกปัญหาผิว เทคโนโลยี Picosecond Laser เครื่องแท้จากอิตาลี มาตรฐานความปลอดภัยยุโรปและ US FDA ปรับผิวกระจ่างใส กำจัดฝ้า กระ จุดด่างดำ ลบรอยสัก รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน จบในเครื่องเดียว! ที่ Attitude Clinic ห้วยขวาง เท่านั้น

https://youtu.be/4U133-pughY

Discovery Pico เป็นเครื่องมือเลเซอร์ที่ถูดพูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ที่ Attitude Clinic นำเข้าจากอิตาลี การันตีด้วยมาตรฐานตัวเครื่องจากยุโรป ผ่าน อย.ไทย , US FDA และ มาตรฐาน CE และได้รับรางวัล Aesthetic Winner 2017

Discovery Pico ทั่วโลก มีความโดดเด่นในเรื่องของ Peak Power ที่สูงมากถึง 1.8GW ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพในการรักษาสูงขึ้น เห็นผลชัดเจน และแตกต่างกับ Pico Laser อื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด สามารถรักษาได้ทุกปัญหาผิว ปรับผิวกระจ่างใส หลุมสิว แตกลาย แผลเป็น ปัญหาสีผิว กระ ฝ้า รอยดำ รวมถึงผู้ที่ต้องการลบรอยสัก

Pico Discovery 
Pico Discovery ทำงานอย่างไร?​

Discovery Pico ทำงานอย่างไร?​

Discovery Pico ตัวเครื่องมีพลังงานงานสูง ปล่อยพลังงาน Picosecond Technology เทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์ของการพัฒนาพลังงานแสงเลเซอร์บนโลกใบนี้ ถือว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ที่นำมาใช้ในวงการความงาม

ในอดีตเครื่องเลเซอร์จะเน้นการสะสมพลังงานความร้อนเป็นหลัก แต่แนวความคิดในการพัฒนาก็ได้เปลี่ยนไป มาเป็นวิธีการส่งพลังงานแบบใหม่ เรียกว่า Picosecond Technology ซึ่งเป็นวิธีการส่งพลังงานเลเซอร์ที่มีความเร็วสูงสุด ในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (Picosecond = One trillionth of a second) ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา เทคโนโลยีเลเซอร์ที่ดีที่สุด จะมีการส่งพลังงานที่มีความเร็วอยู่ที่ระดับ 1 ต่อพันล้านวินาทีเท่านั้น (Nanosecond= One-Billionth of a second) เมื่อมีการพัฒนาเกิดขึ้นมาในวงการเลเซอร์ ก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาล ทำให้เกิดปรากฏการณ์ที่เรียกว่า Photoacoustic ก็คือ พลังงานแสงถูกดูดกลืนจนเกิดเป็นแรงดันและแตกกระจายออกโดยไม่ทำให้เกิดการสะสมความร้อนในบริเวณข้างเคียง

จึงทำให้ Discovery Pico สามารถดูดซับเม็ดสีได้ดีมาก และแตกตัวเป็นอนุภาคเล็กๆ โดยเนื้อเยื่อรอบๆ ไม่มีการสะสมพลังงานความร้อน ช่วยลดการเกิดผลข้างเคียง และใช้ระยะเวลาในการรักษาน้อยกว่าเทคโนโลยีอื่น Discovery PICO สามารถยิงลดเม็ดสีบนผิวหนังที่เข้มให้จางลง หรือส่งพลังงานลงไปชั้นใต้ผิวหนังเพื่อปรับสภาพคอลลาเจนและอีลาสตินให้เกิดการสร้างใหม่ได้ดี

เครื่อง Discovery Pico สามารถปล่อยคลื่นได้ถึง 2 wavelength คือ 532 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร ซึ่งสามารถเลือกได้ตามปัญหาของคนไข้

เครื่อง Pico Discovery สามารถปล่อยคลื่นได้ถึง 2 wavelength คือ 532 นาโนเมตร และ 1064 นาโนเมตร

Optibeam II handpiece 2 หัวเลเซอร์ Discovery PICO

 1. หัว Fractional ที่สามารถปล่อยคลื่นพลังงานบนผิวและใต้ผิว ทำให้เกิดการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนช่วยปรับสภาพผิวหน้า เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว รอยแตกลาย แผลเป็น หรือปัญหารอยแดง รอยดำจากสิว
 2. หัว Round ช่วยลดปัญหาความผิดปกติของเม็ดสี ที่เฉพาะเจาะจง เช่น กระ ฝ้า รอยสักที่ละเอียด กระชับผิว และทำให้ผิวกระจ่างใส
Pico Discovery 
Pico Discovery 
Pico Discovery 
Pico Discovery 

Discovery PICO รักษาอะไรได้บ้าง ?

Discovery Pico นอกจากรักษาใบหน้าแล้ว ยังสามารถใช้รักษาผิวบริเวณ แขน หลังมือ รักแร้ ริมฝีปาก ฐานนม และตามลําตัวได้อีกด้วย

Pico Bright : ปรับผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ลดจุดด่างดํา 
Pico Deep : ปรับผิวหน้าให้เรียบเนียน รักษาหลุมสิว ลดริ้วรอย และรอยแผลเป็น 
Pico Tattoo : ลบรอยสัก ปานโอตะ 
Pico Pigmented : จัดการปัญหาเม็ดสี เช่น ฝ้า กระ ปานโอตะ รอยดําจากสิว 
Pico Heat : ลดรอยแดงสิว ฝ้าเส้นเลือด เชื้อราที่เล็บ

Discovery PICO แตกต่างจาก Pico Laser ชนิดอื่นๆ อย่างไร

การรักษาแผลเป็นหลุมสิว จะใช้เลนส์ชนิดพิเศษที่เรียกว่า Micro Lens Array (MLA) บีบพลังงานให้เป็นลำแสงขนาดเล็ก มีพลังงานสูงจำนวนมากลงไปบนผิว (Fractionated Beam) พลังงานจากเลเซอร์จะทำให้เกิดโพรงช่องว่างใต้ผิวขึ้น เรียกว่า Laser Induced Optical Breakdown (LIOB) เป็นลักษณะเฉพาะของเลเซอร์ในกลุ่ม Picosecond Laser โพรงช่องว่างนี้ ทำให้เกิดการกระตุ้นสร้างคอลลาเจน อีลาสติน และผิวใหม่ตามมา ผิวจึงดูเรียบเนียนขึ้น เหมาะสำหรับใช้การรักษาแผลเป็น หลุมสิว ริ้วรอย และรูขุมขนกว้างๆ ได้ดีมาก

จุดเลือดออกเกิดจากการลอกตัวของผิวชั้นบน ทำให้มีเกิดเลือดออกเป็นจุดเล็กๆ บนผิวด้วย ซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะที่เกิดขึ้นหลังทำ Discovery PICO ในการรักษาแผลเป็นหลุมสิวและรูชุมขนกว้าง เลเซอร์ชนิดอื่นจะพบเป็นจุดเลือดออกใต้ผิวเท่านั้น ทำให้การรักษาแผลเป็นหลุมสิวได้ผลดีกว่า Pico Laser ชนิดอื่นๆ และแตกต่างจากการรักษาแผลเป็นหลุมสิวด้วยเลเซอร์ชนิดอื่นๆ หรือแบบที่ใช้คลื่นวิทยุด้วย

Pico Discovery 
Pico Discovery 

ข้อดีของเครื่อง Discovery PICO Laser?

 • Pico Laser เครื่องแท้ นำเข้าจากอิตาลี
 • ได้รับการรับรองจากอย. ไทย อเมริกาและยุโรป
 • พลังงานสูงกว่า แม่นยำ รักษาตรงจุด
 • ปลอดภัย ไม่ทำลายผิวหนังบริเวณโดยรอบ ไม่ทำให้ผิวบาง
 • สะดวก รวดเร็ว จำนวนครั้งการรักษาน้อยกว่า
 • ทำได้ทุกส่วนในจุดที่มีปัญหาใบหน้า ริมฝีปาก คิ้ว ลำคอ ตามร่างกาย แม้บริเวณที่ผิวหนังบอบบางก็สามารถทำได้
 • ไม่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ ปลอดภัย
 • ไม่เกิดเป็นรอยแผล ไม่เกิดแผลเป็นหลังเลเซอร์
Pico Discovery 
Pico Discovery 

Discovery PICO ต้องทำกี่ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์

Discovery Pico จำนวนครั้งที่รักษาจะขึ้นอยู่กับปัญหาผิวของเราว่ามีอะไรบ้าง อาการมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินว่าเราควรทำกี่ครั้ง เช่น การรักษากระตื้น หรือกระแดดก็อาจจะทำเลเซอร์แค่ประมาณ 1-3 ครั้ง แตกต่างจากการรักษากระลึกที่ต้องใช้จำนวนมากกว่า 5 ครั้ง ถึงจะเห็นผลหรือการรักษาตามอาการ วัดผลทุกครั้งที่ทำ จนผลลัพธ์เป็นที่พอใจ

ก่อนทำ Discovery PICO: Picosecond Laser ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

 • งดการถอนขนก่อนการทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์
 • งดใช้เครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว หรือสเปรย์ฉีดผม ที่มีส่วนผสมของ AHA , BHA วิตามิน A 1 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการรักษา เพื่อลดอาการระคายเคืองหลังทำที่อาจเกิดขึ้นได้
 • ควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องสัมผัสแดดจัด อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการรักษา
 • หากมีโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยาต่างๆ หรือผ่านการหัตถการอื่นมาก่อนหน้านี้ ควรแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนการทำเลเซอร์ทุกครั้ง

การดูแลตัวเอง หลังจากทำ Discovery PICO : Picosecond Laser

 • ภายหลังจากการทำอาจจะรู้สึกร้อนที่ผิวได้ แนะนำประคบเย็นไว้จนอาการร้อน อาการแสบลดลง
 • แนะนำให้ทาครีมบำรุงผิว ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป
 • ควรเลี่ยงไปในพื้นที่มีแสดงแดดจัดๆ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้ง อย่างน้อย 2 สัปดาห์หลังทำ
 • หากบริเวณที่ทำมีสะเก็ด ไม่ควรไปแคะ แกะ เกา ให้ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น รอให้สะเก็ดหลุดออกไปเอง
Pico Discovery 

หลังการทำ Discovery PICO: Picosecond Laser เป็นยังไง? เจ็บไหม?

 • ขณะทำ จะรู้สึกเจ็บยิบๆ เหมือนมีอะไรดีดที่หน้าเบาๆ รู้สึกถึงความร้อนผ่าวเบาๆ อุ่นๆ บริเวณที่ทำ รู้สึกเจ็บได้นิดหน่อยพอทนได้ หรือหากมีการแปะยาชาช่วย ก็จะทำให้รู้สึกสบายมากขึ้นขณะทำ
 • หลังทำ อาจมีอาการ หน้าแดง บวม และอาจจะมีจุดแดงๆ จ้ำๆ ที่ใบหน้า หรืออาจจะมีอาการตกสะเก็ด ซึ่งอาการเหล่านี้ จะค่อยๆ หายไปใน 3-5 วัน เป็นอาการปกติ ไม่เป็นอันตรายใดๆ
 • หลังทำ ถ้ามีสะเก็ดจะหลุดออกไปเอง ไม่ต้องไปแกะ เกา ใช้เวลาประมาณ 5-7 วัน ใบหน้าจะกลับไปเป็นปกติ

ผลหลังการรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วย Discovery PICO

ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery

ฝ้า กระ จุดด่างดำ เกิดจากการที่เมลานินหรือเม็ดสีถูกผลิต หรือมีมากเกินไปบริเวณใต้ผิวหนัง จนทำให้เห็นขึ้นมาเป็นสีน้ำตาลไปจนถึงสีดำ Discovery PICO สามารถส่งพลังงานเลเซอร์เข้าถึงเม็ดสีที่ผิดปกติได้ดี ด้วยพลังงานแสงที่มีความถี่สูง เคลื่อนที่ด้วยที่ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที (Picosecond)

ทำให้อะตอมของเม็ดสีที่เรียงตัวกันอยู่อย่างหนาแน่นจนมองเห็นเป็นฝ้า เกิดการสลายออกไป และถูกดูดซึมออกจากร่างกาย ทำให้เม็ดสีจางลง พร้อมปรับสภาพผิวให้หน้าใส สีผิวสม่ำเสมอได้ ไม่มีรอยฝ้า กระ จุดด่างดำทิ้งไว้

ความถี่ในการทำเลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำของแต่บุคคลจะใช้จำนวนครั้งไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสภาพผิว ความเข้ม และความลึกของฝ้า กระ แนะนำให้แพทย์เป็นผู้ประเมินก่อนการรักษา กระแดด จุดด่างดำทั่วไปเริ่มต้นที่ 1-3 ครั้ง ฝ้า กระลึก แนะนำที่ 5 ครั้งขึ้นไป หรือจนกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่พอใจ

ผลหลังการรักษารอยแผลเป็น ด้วย Discovery PICO

ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery

ผลหลังการรักษาหลุมสิว ด้วย Discovery PICO

ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery

หลุมสิว เกิดจาก ร่องรอยของการหายของสิวที่เป็นโพรงจากการอักเสบผิวหนังที่ถูกทำลายเป็นโพรงและมีพังผืดขึ้นใต้รอยแผลเป็นยุบตัวลงมากลายเป็นหลุมสิว โดยการเลเซอร์เพื่อรักษาหลุมสิวนั้นจะเป็นการบีบพลังงานให้เป็นลำแสงขนาดเล็กพลังงานสูง จำนวนมากลงไปบนผิว พลังงานจากเลเซอร์จะทำให้เกิดโพรงช่องว่างใต้ผิว ทำให้เกิดการสร้างของคอลลาเจนและผิวใหม่ตามมา ผิวจึงดูเรียบเนียนขึ้น ใช้ในการรักษาแผลเป็นหลุมสิว ริ้วรอยและรูขุมขนกว้างๆได้ดี
ดันให้หลุมสิวตื้นขึ้น

โดยหลุมสิวที่เหมาะสมกับการใช้ Pico Laser ต้องเป็นหลุมสิวที่ไม่รุนแรงแบบหลุมสิว Ice Pick เป็นแบบหลุมสิวที่เพิ่งเกิดขึ้นหรือหลุมสิวแบบตื้น ด้วยความสามารถในการขจัดเม็ดสีที่ผิดปกติ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นหนังแท้ ทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ผิวขาวใสขึ้นภายในครั้งเดียว

ผลหลังการรักษา ลบรอยสัก ด้วย Discovery PICO

ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery

Pico Discovery มีความโดดเด่นในเรื่องการลบรอยสักเป็นอย่างดี ถูกพัฒนามาให้เหมาะกับการกำจัดเม็ดสีหรือรอยสักที่ทำการลบหลายครั้งแต่ก็ยังไม่ออก ทำให้เม็ดสีและรอยสักแตกละเอียดเป็นอนุภาคเล็กๆ โดยไม่ทิ้งรอยหรือคราบของรอยสักไว้ และไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการทำเลเซอร์ด้วย

สามารถกำจัดเม็ดสีขนาดเล็กได้ดีจึงสามารถลบรอยสักที่มีความหลากหลายของสีได้ แตกต่างจากเครื่องเลเซอร์อื่นๆ ที่สามารถลบรอยสักที่มีสีดำอย่างเดียวเท่านั้น

ความถี่ในการทำเลเซอร์ลบรอยสักของแต่บุคคลจะใช้จำนวนครั้งในการลบไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความเข้ม สีสัก และความหนาแน่นของสีสัก รอยสักที่ต้องมาทำการเลเซอร์หลายครั้งจะเป็นพวกรอยสักที่มีสีโทนอ่อน เพราะเป็นสีที่ลบยาก เช่น สีแดง สีเนื้อ สีน้ำตาล ด้วยการทำงานของเลเซอร์จะเข้าไปทำปฏิกิริยาให้รอยสักที่มีสีโทนอ่อนเปลี่ยนไปเป็นโทนเข้ม ซึ่งจำเป็นต้องเพิ่มพลังงานในการยิง อาจจะทำให้รู้สึกเจ็บขึ้นมาในเมื่อผ่านไป 6-8 สัปดาห์

ผลหลังการรักษาปรับสีผิวกระจ่างใส กระชับรูขุมขน ด้วย Discovery PICO

ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery
ผลการรักษา ด้วยเครื่อง Pico Discovery

การรับรองผลหลังการรักษา Discovery PICO

Discovery PICO มีผลงานวิจัยรับรองการรักษาในระดับนานาชาติทั้งในผิวคนไทยและต่างชาติ เรื่องหลุมสิวว่ามีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ทำให้ Discovery PICO เป็นเครื่องเลเซอร์ระดับโลกที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานสูง ปลอดภัย รักษาได้ตรงจุด แม่นยำ

ราคาโปรโมชั่น Discovery Pico

เฉพาะ Attitude Clinic สาขาห้วยขวางนี้เท่านั้น และประมาณกลางปี จะมีให้บริการที่สาขาเชียงใหม่ด้วย รอติดตามได้เลย

✨ Shine your Attitude เผยความงามในแบบคุณ ✨

คลิก! ดูรีวิวการรักษาเพิ่มเติม

ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Branch

สาขา

สาขาห้วยขวาง

สาขาเชียงราย

สาขาแม่สาย

สาขาเชียงใหม่

สาขาลำปาง

ติดต่อสาขา

สาขาเชียงราย

สาขาลำปาง

สาขาเชียงใหม่

สาขาห้วยขวาง

สาขาแม่สาย

ติดต่อสาขา

สาขาเชียงราย

สาขาลำปาง

สาขาเชียงใหม่

สาขาห้วยขวาง

สาขาแม่สาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า